News

Hàng loạt 'đại gia' công nghiệp bị gián đoạn sản xuất vì nCoV

InEmail

 

Hàng loạt 'đại gia' công nghiệp bị gián đoạn sản xuất vì nCoV

Ericsson và Airbus đã tạm đóng cửa nhà máy tại Trung Quốc trong khi Hyundai thậm chí không thể sản xuất ở Hàn Quốc vì thiếu vật tư, linh kiện.

Ericsson AB, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Thụy Điển, cho biết đã đình chỉ sản xuất tại Trung Quốc. Một phát ngôn viên nói công ty có 11.000 nhân viên ở Trung Quốc và 450 ở Vũ Hán.

"Chúng tôi có một chuỗi cung ứng toàn cầu và trong khi Trung Quốc là một thị trường lớn", phát ngôn viên của hãng nói chuỗi cung ứng này rất linh hoạt và quy mô sản xuất tại Trung Quốc thay đổi qua từng năm.

Trong khi đó, Airbus cũng đã tạm đóng cửa một nhà máy quan trọng ở Thiên Tân, Trung Quốc. Đây là nhà máy sản xuất mẫu máy bay thân hẹp bán chạy nhất của hãng - A320neo, đối thủ của Boeing 737 MAX. Mỗi tháng, tất cả nhà máy trên toàn cầu của Airbus chỉ sản xuất được hơn 60 chiếc loại này và nhà máy Thiên Tân có sản lượng 6 chiếc. Điều đó có nghĩa, hãng cắt giảm gần 10% sản lượng của A320neo.

Một chiếc A320 được lắp ráp tại Thiên Tân, Trung Quốc. Ảnh: Xinhua

Một chiếc A320 được lắp ráp tại Thiên Tân, Trung Quốc. Ảnh: Xinhua

Việc đóng cửa có thể gây ra một số chậm trễ giao hàng cho các hãng vận tải châu Á. Nếu được gia hạn, nó có thể ảnh hưởng đến dòng tiền của Airbus, vì khách hàng thường trả tiền cho máy bay khi nhận hàng.

"Airbus liên tục đánh giá tình hình và giám sát mọi tác động tiềm tàng với sản xuất và giao hàng và sẽ cố gắng giảm thiểu thông qua các kế hoạch thay thế khi cần thiết", công ty cho biết.

Động thái này diễn ra sau quyết định của Hyundai Motor. Hôm thứ ba, hãng bắt đầu ngừng sản xuất tại tất cả 7 nhà máy tại Hàn Quốc, do thiếu các bộ phận được sản xuất bởi các nhà cung cấp ở Trung Quốc. Đây là nhà sản xuất ôtô lớn đầu tiên đóng cửa nhà máy bên ngoài Trung Quốc, do chuỗi cung ứng gián đoạn.

Trong khi đó, Tesla cảnh báo về chậm trễ trong giao hàng tại Trung Quốc. Tao Lin, Phó chủ tịch Tesla, nói rằng đợt xe dự kiến xuất xưởng trong tháng 2/2020 sẽ bị ảnh hưởng. Nhà máy Tesla tại Thượng Hải cũng đã đóng cửa do nCoV.

Nhiều công ty toàn cầu đã đình chỉ sản xuất, đóng cửa các nhà máy và cửa hàng bán lẻ ở Trung Quốc. Một số cố gắng kéo dài kỷ nghỉ Tết Nguyên đán cho công nhân. Cùng với đó, chính phủ Trung Quốc cũng có lệnh đóng cửa hầu hết nhà máy lớn cho đến ngày 10/2. 

Danh sách các công ty bị ngừng sản xuất tại Trung Quốc bao gồm các nhà sản xuất ôtô lớn của nước ngoài cũng như các đại gia công nghệ như Apple và Foxconn Technologies. Các nhà phân tích dự báo Apple sẽ xuất xưởng ít hơn từ 5% đến 10% lượng iPhone trong quý này vì sự gián đoạn.

Nhiều công ty khác đang chuẩn bị cho những cú sốc nguồn cung. Gã khổng lồ công nghiệp Siemens AG đã thành lập một nhóm nghiên cứu khủng hoảng để đảm bảo có thể tiếp tục hoạt động qua mùa dịch.

Giám đốc điều hành Joe Kaeser nói hôm thứ tư rằng nhóm đang theo dõi các nút thắt có nguy cơ trong chuỗi cung ứng. Trung Quốc là một trong những thị trường lớn nhất của Siemens, chiếm khoảng 10% tổng doanh số. Ông Kaeser nói công ty chưa gặp vấn đề gì về mua linh kiện. Đội ngũ nghiên cứu khủng hoảng có mặt để đảm bảo hiện trạng trơn tru đang có.

Hiroki Totoki, Giám đốc tài chính của Sony cho biết sự gián đoạn có thể ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng cho hoạt động kinh doanh cảm biến hình ảnh, phân khúc có lợi nhuận cao nhất trong năm tài chính này. "Chúng tôi vẫn tiến lên phía trước trong khi theo dõi cẩn thận tình hình của virus", ông nói hồi đầu tuần.

Phiên An (theo Wall Street Journal)

 

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN

InEmail

 Công ty cổ phần xuất nhập khẩu phụ tùng ô tô miền bắc

Tuyển dụng các vị trí nhân sự như sau:
1. Nhân viên Maketing phụ tùng ô tô: số lượng 01
--Yêu cầu: Nam, nữ tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học các ngành công nghệ thông tin,kinh tế, tài chính
Kinh nghiệm tối thiểu 6 tháng trở lên về công việc liên quan.
Am hiểu về công nghệ thông tin, năng động, sáng tạo
-- Nội dung công việc:
Quảng bá các sản phẩm ,hình ảnh, dịch vụ của công ty ,thu hút khách hàng tiềm năng biết đến và hợp tác với công ty
Xây dựng chiến lược,xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm và phát triển kênh thương hiệu cho công ty. phân tích tính cạnh tranh của thị trường, định vị thương hiệu của công ty cho khách hàng.
Sử dụng các kênh truyền thông để phục vụ công việc.
Trao đổi thêm khi phỏng vấn
-- Lương: 10 triệu
Thử việc: 1 tháng
-- Chế độ đãi ngộ: Lương + bảo hiểm xã hội, thưởng lễ,tết, du lịch hàng năm.
2. Nhân viên kinh doanh phụ tùng ô tô: Số lượng 02 người
Yêu cầu: Nam ,nữ tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học liên quan các ngành kỹ thuật, ô tô, cơ khí, điện-tự động
Kinh nghiệm: không yêu cầu kinh nghiệm
Nhanh nhẹn, trung thực, có quan điểm sống rõ ràng
++ Nội dung công việc:
Tiếp cận, hợp tác với các khách hàng công ty, gara, đội xe, chủ xe có nhu cầu mua phụ tùng ô tô
Phát triển thị trường theo định hướng của phòng kinh doanh
++ Lương: 5,5 triệu
Thử việc 2 tháng
Chế độ đãi ngộ: Lương + thưởng % doanh thu + hỗ trợ điện thoại + bảo hiểm xã hội + thưởng lễ, tết, du lịch hàng năm

Mọi ứng viên có thiện chí và mong muốn đồng hành cùng công ty, vui lòng liên hệ nộp hồ sơ tại công ty chúng tôi
Công ty cổ phần xuất nhập khẩu phụ tùng ô tô miền bắc
Địa chỉ: 2/3 - 800A - Nghĩa Đô - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0246 2690072/ 02462690076
Di động: 0978 874 857
Hoặc gửi email CV: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN NỘP HỒ SƠ VÀ PHỎNG VẤN

 
 

Bộ tăng áp động cơ xe

InEmail

 Tăng áp là từ chung dùng để chỉ các hệ thống nạp nhiên liệu cưỡng bức. Có thể hiểu đơn giản, tăng áp là hệ thống nén thêm không khí vào buồng đốt, và như vậy có thể đưa vào nhiều nhiên liệu hơn qua đó làm tăng công suất mỗi khi hỗn hợp đốt nổ trong buồng xi-lanh. Thông thường bộ tăng áp giúp cải thiện đáng kể tỉ số công suất trên khối lượng của động cơ.


Tăng áp của động cơ ôtô thông thường gồm hai loại turbocharger và supercharger. Thông thường, áp suất nén tăng thêm của tăng áp vào khoảng từ 6-8 pao/inch vuông (psi) – tương đương với 0,408-0,544 atmosphere (atm). Do áp suất thông thường trong không khí là 1 atm, điều này có nghĩa là tăng áp đã đưa thêm khoảng 50% lượng không khí nữa vào động cơ. Như vậy, theo lí thuyết công suất của động cơ cũng sẽ tăng lên 50% song do hiệu suất không hoàn hảo, công suất của động cơ chỉ tăng thêm từ 30-40%.

Điểm khác biệt chính giữa hai hệ thống turbocharger và supercharger là nguồn cung cấp năng lượng. Ở supercharger, một dây cua-roa được kết nối với trục khuỷu của động cơ để cung cấp động lực trực tiếp cho tăng áp. Trong trường hợp này, tăng áp là hệ thống kí sinh và trên thực tế động cơ mất đi một chút ít sức mạnh để truyền động lực cho hệ thống nén khí. Tuy nhiên, do được kết nối trực tiếp với trục khuỷu, công suất gia tăng sẽ hiện diện liên tục ở mọi tốc độ tua của động cơ vì thế supercharger không tạo ra hiện tượng “trễ” (lag) giống như turbocharger. Supercharger dễ lắp đặt hơn song cũng có giá thành đắt hơn, vì thế, ngày nay các nhà sản xuất ứng dụng turbocharge nhiều hơn. Supercharge có thể xoay với tốc độ lên tới từ 50.000-65.000 vòng/phút (rpm). Ở tốc độ 50.000 rpm, áp suất tăng thêm là từ 6-9 psi.

Với turbocharger, hệ thống này tận dụng sức mạnh của dòng khí thải. Nhờ bố trí một tuốcbin nằm trên ông thoát khí thải, khi khí thải đi qua sẽ làm cho tuốcbin này quay và nhờ thế nó làm quay máy nén khí vào buồng xi-lanh của động cơ.

[​IMG] ​

Theo lí thuyết, turbocharger hiệu quả hơn bởi nó sử dụng năng lượng “thải” trong khí xả làm nguồn cung cấp động năng. Tuy nhiên, ở cả 2 hệ thống, động cơ đều phải tốn năng lượng để làm quay tuốcbin, ngay cả khi đó là tận dụng lượng khí thải bởi khi đó turbocharger sẽ tạo ra một áp suất lớn hơn ở đầu ra của khí thải khiến động cơ mất nhiều năng lượng hơn để đẩy khí thải ra ngoài, ta gọi đây là hiện tượng áp suất ngược trong hệ thống xả (higher back-pressure). Ngoài ra, turbocharger còn tạo ra áp suất nạp thấp hơn cho tới khi động cơ hoạt động ở tốc độ tua cao, đây chính là nguyên nhân dẫn tới động cơ lắp turbocharger ban đầu không “bốc” hay còn gọi là “trễ” – hiện tượng có thể thấy rõ ở động cơ chạy diesel.

Nguyên lí hoạt động của turbocharger


Dòng khí thải đi ra từ động cơ được dẫn vào turbocharger và làm quay tuốcbin. Càng nhiều khí thải đi qua thì tuốcbin quay càng nhanh. Tuốcbin này được cố định trên 1 trục. Ở đầu bên kia của trục, 1 máy nén khí được thiết kế nằm giữa đường dẫn không khí vào buồng đốt và lưới lọc khí. Máy nén khí này sẽ làm tăng áp suất của dòng khí đi qua trước khi vào buồng xi-lanh. Đây là máy nén khí tận dụng lực ly tâm để làm tăng áp suất : không khí được quay trong máy nén ở tốc độ cao và tăng dần áp suất khi đi xa khỏi tâm của trục quay.

[​IMG] 
Hệ thống tăng áp
[​IMG] 
Turbocharger​
Để có thể chịu được tốc độ quay có thể lên tới 150.000 vòng/phút, trục của turbocharger phải được tính toán vô cùng kỹ lưỡng. Phần lớn vòng bi đều không thể chịu được tốc độ quay như vậy, nên hầu hết turbocharger sử dụng chất lỏng để tạo chuyển động quay của trục. Một lớp dầu nhớt mỏng sẽ bảo quanh trục quay để tạo lớp đệm giữa trục và ổ quay. Lớp dầu nhớt này còn có tác dụng làm mát trục quay và một số bộ phận khác của turbocharger và còn làm giảm ma sát khi quay.

Các vấn đề của thiết bị tăng áp và cách khắc phục

Động cơ dung tích lớn thường có đủ lực mô-men xoắn để khiến cho hiện tượng trễ của turbocharger khó nhận thấy, song điều này có thể kiểm chứng dễ dàng với những động cơ dung tích nhỏ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất ôtô ngày nay hầu như đã khắc phục được hiện tượng trễ của turbocharger bằng cách ứng dụng các phương pháp hay vật liệu mới.

Một trong những giải pháp đơn giản nhất là giảm sức ì (inertia) của turbocharger bằng cách lắp các turbocharger nhỏ hơn thay cho một tuốcbin nén khí lớn. Hệ thống “Bi-turbo”, “Twin-turbo” hay tăng áp kép này có tuốcbin đường kính nhỏ hơn, vì thế chúng có thể tăng tốc nhanh hơn trong khi vẫn nén được lượng không khí tương đương với một tuốcbin đường kính lớn. Hiện tượng trễ sẽ khó cảm nhận thấy hơn do tuốcbin nhỏ tăng tốc nhanh hơn.

Một phương pháp khác để khắc phục tình trạng trễ là sử dụng turbocharger có cánh biến đổi. Tuốcbin này có một hệ thống các cánh có thể dịch chuyển nằm bên trong hộp xoắn ốc gắn với ống xả để thay đổi hướng của dòng khí đi vào rôtor xoay của tuốcbin. Nhờ sự điều khiển của máy tính, các cánh lái này sẽ mở để cho phép luồng khí xả đi qua tuốcbin khi xe chạy ở tốc độ ổn định song sẽ đổi hướng của luồng khí sao cho chúng hướng vào rôto của tuốcbin trực tiếp hơn khi tăng ga, quá đó giúp tuốcbin xoay nhanh hơn. Turbocharger có cánh lái dịch chuyển hay có thể thay đổi kết cấu hình học giúp tuốcbin nhỏ có khả năng nén tương đương với các tuốcbin lớn.

Một phương pháp khác giúp khắc chế hiện tượng “trê” đó chính là dùng vật liệu ceramic cho các cánh tuốcbin. Điều này giúp tuốcbin nhẹ hơn các tuốcbin bằng thép như trên hầu hết các turbocharger hiện nay. Điều này giúp giảm sức ì cho bộ tăng áp giúp cải thiện thời gian phản ứng cho turbocharger.

Các hệ thống hỗ trợ turbocharger

Do không khí bị nén, chúng trở nên nóng hơn và giảm bớt tỷ trọng, điều này cũng có nghĩa là không khí sẽ không nở nhiều khi xảy ra phản ứng nổ trong xi-lanh. Không khí nóng cũng chứa ít ôxy hơn, và vì thế sức mạnh của động cơ cũng sẽ giảm bớt. Để khắc phục nhược điểm này người ta sử dụng một hệ thống làm mát trung gian gọi là Intercooler vốn thường xuyên được kết hợp với tăng áp. Hầu hết Intercooler là các hệ thống làm mát bằng không khí. Ở những hệ thống này, dòng khí nén sẽ buộc phải đi qua một cụm trao đổi nhiệt giống như bộ tản nhiệt và được làm mát nhờ nhiệt độ không khí bên ngoài. Intercooler còn có loại làm mát bằng chất lỏng, theo đó chất lỏng làm mát được bơm qua một phần của hộp trao đổi nhiệt để làm mát luồng không khí nén ở bên trong. Hệ thống làm mát bằng chất lỏng hoạt động ổn định hơn vì chúng không phụ thuộc vào thay đổi nhiệt độ của môi trường, tuy nhiên hệ thống này lại phức tạp và vì thế hầu hết các nhà sản xuất đều sử dụng hệ thống làm mát bằng không khí.

Một lợi ích khác của tăng áp là chúng tạo ra độ xoáy cao khi nén không khí vào xi-lanh. Chính hiệu ứng xoáy này giúp không khí được trộn đều với nhiên liệu đốt làm tăng khả năng chúng được đốt cháy hoàn toàn. Chính vì thế, các động cơ phun nhiên liệu trực tiếp (FDI – Fuel Direct Injection) thường sử dụng tăng áp để cải thiện chu trình đốt trong xi-lanh.

Cấu tạo của bộ Turbocharger

Turbocharger gồm ba phần chính, ở giữa hệ thống là các vòng bi xoay quanh một trục. Mỗi đầu của trục được gắn với một tuốcbin nằm trong một hộp xoắn ốc (giống như vỏ ốc sên). Một tuốcbin được gắn với ống xả để làm quay trục khi dòng khí xả đi qua. Ngược lại, khi trục quay, sẽ làm quay tuốcbin thứ hai (còn được gọi là máy nén) để nén không khí vào trong cổ góp nạp. Turbocharge có thể xoay rất nhanh. Khi ôtô chuyển động thẳng đều trên đường, tuốcbin của turbocharge có thể “chạy không tải” ở tốc độ 30.000 vòng/phút. Nhấn ga và các tuốcbin này có thể tăng tốc lên từ 80.000- 100.000 vòng/phút do có nhiều khí xả nóng hơn được đẩy qua tuốcbin.

Nói tóm lại, tăng áp cho phép đưa nhiều hỗn hợp nhiên liệu đốt hơn vào xi-lanh, vì thế tạo ra sức mạnh lớn hơn trong mỗi chu kỳ nổ. Điều này cho phép các nhà sản xuất có thể sử dụng động cơ 4 xi-lanh để tạo ra công suất của một động cơ 6 xi-lanh và qua đó tiết kiệm lượng nhiên liệu tiêu thụ. Theo tính toán, turbocharger có thể cải thiện hiệu suất của một động cơ thông thường thêm 20%, và vì thế, hiện nay các nhà sản xuất ôtô trên thế giới đang tích cực ứng dụng công nghệ tăng áp trong động cơ hiện đại. Tuy nhiên, do động cơ tăng áp tạo ra công suất lớn hơn trên một đơn vị dung tích, các chi tiết trong động cơ vì thế cũng cần phải bền hơn để có thể chịu đựng được ứng suất cao hơn.

Biturbo và Twin turbo

Các phương pháp Biturbo và Twin turbo mà bạn quan tâm về bản chất đều dùng hai máy nén khí kiểu tua-bin tăng áp. Tuy nhiên, tùy theo hãng sản xuất các phương án sử dụng tua-bin kép này có thay đổi. Ví dụ, động cơ của hãng BMW dùng 2 turbo có kích thước khác nhau, tua-bin nhỏ hoạt động ở số vòng quay thấp, tua-bin lớn hoạt động ở số vòng quay cao.

Trong khi đó, động cơ của một số hãng như Mercedes hay Toyota lại dùng 2 tua-bin, mỗi tua-bin tăng áp cho một phần hai số xi-lanh.

Ngoài các phương án trên, một số hãng còn dùng phương án kết hợp: Một máy nén cơ khí kết hợp với một tua-bin. Nói chung, tất cả các phương án tăng áp đều đạt hiệu quả kinh tế cao, đều giảm khoảng 20% lượng nhiên liệu tiêu thụ cho một mã lực so với khi chưa tăng áp.

Nguồn: Howstuffworks
 
 

MERCEDES-BENZ E-CLASS COUPE 2018 CHÍNH THỨC TRÌNH LÀNG

InEmail

 Hãng sản xuất xe hơi nổi tiếng Mercedes-Benz đã chính thức trình làng mẫu xe E-Class Coupe 2018 hoàn toàn mới được cải tiến ở mọi phương diện với 4 phiên bản ra mắt bao gồm E 400 4MATIC, E 300, E 200 và E 220d. Và chiếc Coupe mới này sẽ được trưng bày tại Detroit Auto Show 2017 diễn ra vào tháng 1 sắp tới.

2018-mercedes-benz-e-class-coupe-1Mercedes-Benz E-Class Coupe 2018

So với thế hệ cũ, E-Class Coupe 2018 được Mercedes gia tăng kích thước về mọi mặt và chính điều này khiến cho không gian nội thất bên trong rộng rãi và thông thoáng hơn . Trục cơ sở tăng thêm 113mm lên mức 2873 mm. Kích thước tổng thể cũng được tăng lên là 4826 x 1860 x 1430 mm, tức là tăng thêm 123mm chiều dài, 74mm chiều rộng và 32mm chiều cao.

Mercedes sẽ trang bị cho mẫu E-Class Coupe mới hệ thống treo Direct Control. Hệ thống treo này hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm lái hoàn hảo, tối ưu cả về phương diện tiện nghi và thể thao. Bên cạnh đó, Mercedes cũng cung cấp gói tùy chọn hệ thống treo Dynamic Body Control có khả năng điều chỉnh độ giảm xóc. Hệ thống treo này cũng hạ thấp thân xe và sử dụng bộ điều khiển cho phép người lái thay đổi đặc tính hệ thống treo với 3 chế độ: Comfort, Sport và Sport+.

Hơn thế nữa, E-Class Coupe mới có thể sẽ được trang bị hệ thống treo khí nén đa buồng khí Air Body Control với khả năng thích ứng linh hoạt độ giảm xóc thông minh hơn nữa. Kết hợp với bộ điều khiển Dynamic Select, người lái có nhiều chế độ để lựa chọn hơn: Comfort, ECO, Sport, Sport+ và Individual.

Với tư cách là một thành viên của gia đình E-Class, mẫu xe Coupe mới cũng được trang bị tất cả những đặc tính, công nghệ thông minh mới nhất như trên chiếc E-Class Sedan như: hệ thống hỗ trợ phanh chủ động Active Brake Assist, hệ thống Drive Pilot – một bước đệm cho công nghệ lái xe hoàn toàn tự động, hệ thống kiểm soát khoảng cách (Distance Pilot Distronic) với khả năng giữ khoảng cách an toàn với xe chạy phía trước, hệ thống đỗ xe Remote Parking Pilot - hệ thống này cho phép điều khiển chiếc xe vào và ra khỏi garage hay các không gian đỗ xe bằng cách sử dụng điều khiển từ xa thông qua ứng dụng trên smartphone.

Ngoài ra, E-Class Coupe 2018 cũng có được trang bị nhiều gói tuỳ chọn cao cấp như: hệ thống đèn pha Multibeam LED với 84 bóng đèn LED độc lập, tính năng Magic Vision Control giúp rửa và làm khô kính chắn gió một cách thông minh và hiệu quả cao.

Hiện tại, gia đình E-Class đã có các phiên bản Sedan, Estate và All-Terrain. Dựa trên nền tảng của bản Sedan, mẫu E-Class Coupe mới gây ấn tượng mạnh với khách hàng ở phong cách thể thao sang trọng, thiết kế độc đáo cuốn hút hơn và vẫn mang những đặc trưng chủ đạo trong ngôn ngữ thiết kế hiện đại của Mercedes-Benz.

Trước mắt, sẽ có 4 phiên bản của E-Class Coupe thế hệ mới bao gồm 3 phiên bản máy xăng (E 400 4MATIC, E 300, E 200) và một phiên bản máy dầu E 220d. Sau khi ra mắt chính thức, E-Class Coupe 2018 sẽ được bán ra thị trường vào khoảng nửa đầu năm 2017. Mercedes-Benz cũng đã lên kế hoạch sản xuất phiên bản mui xếp Cabriolet để hoàn thiện gia đình E-Class của mình.

Một số hình ảnh của mẫu xe Mercedes-Benz E-Class Coupe 2018:

2018-mercedes-benz-e-class-coupe2018-mercedes-benz-e-class-coupe-22018-mercedes-benz-e-class-coupe-32018-mercedes-benz-e-class-coupe-42018-mercedes-benz-e-class-coupe-62018-mercedes-benz-e-class-coupe-52018-mercedes-benz-e-class-coupe-72018-mercedes-benz-e-class-coupe-82018-mercedes-benz-e-class-coupe-102018-mercedes-benz-e-class-coupe-92018-mercedes-benz-e-class-coupe-11

                                                                 Theo thegioioto.com.vn

 
 

HÉ LỘ HÌNH ẢNH ĐẦU TIÊN CỦA MẪU SUV SIÊU SANG ROLLS-ROYCE CULLINAN 2018

InEmail

 Dự án sản xuất dòng xe SUV của Rolls-Royce đã từng được hãng xe hơi danh tiếng đến từ Anh quốc hé lộ cách đây hơn 1 năm. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, những hình ảnh đầu tiên của chiếc SUV hạng sang Cullinan 2018 mới xuất hiện trên đường thử.

rolls-royce-cullinanHình ảnh được che đậy kĩ càng của Rolls-Royce Cullinan 2018

Những hình ảnh rò rỉ của chiếc siêu xe này trên đường chạy thử cho ta thấy, Cullinan chính là mẫu SUV mới nhất của Rolls-Royce với thiết kế 5 cửa đặc trưng. Chiếc SUV này vẫn được thiết kế dựa trên nền tảng của dòng Phantom sang trọng trước đây nhưng sẽ được điều chỉnh chiều dài thu gọn lại hơn với “người tiền nhiệm”. Các đặc trưng của Rolls-Royce như lưới tản nhiệt dựng đứng, đèn pha hay cửa sau mở ngược vẫn sẽ xuất hiện trên mẫu xe này.

Hẳn các bạn vẫn còn nhớ phiên bản thử nghiệm đầu tiên xuất hiện cách đây 1 năm trước thì chiếc Cullinan vẫn được "ngụy trang" như một chiếc Phantom cắt ngắn và nâng gầm. Chính vì vậy, có thể chắc chắn rằng, Cullinan sẽ sử dụng hệ khung sàn bằng nhôm thế hệ mới, với chiều dài ngắn hơn chiếc Phantom và trọng lượng nhẹ hơn.

Sự sang trọng rất riêng của Rolls-Royce nằm ở khung dưới tản nhiệt có chiều dọc. Cụm đèn pha của chiếc Cullinan được thiết kế góc cạnh và rất gọn gàng bên trên hốc gió được che đậy cẩn thận. Ngoài ra, Cullinan sẽ sử dụng hệ thống dẫn động 4 bánh hoàn toàn mới.

rolls-royce-cullinan-1Hình ảnh được che đậy kĩ càng của Roll-Royce Cullinan 2018

Theo một số nguồn thông tin chưa chính thức thì Cullinan sẽ được trang bị động cơ V 12, dung tích 6,7 lít. Cũng có thể mẫu xe này sẽ được trang bị khối động cơ tăng áp kép V12 6,6 lít của BMW M760Li hay các dòng Ghost, Wraith và Dawn hiện tại. Công suất của Cullinan được cho là sẽ được cải tiến mạnh mẽ hơn để phù hợp với sự phát triển của công nghệ năm 2018.

Hiện nay, Rolls-Royce đang chuẩn bị thử nghiệm chiếc xe SUV hạng sang này trong điều kiện thời tiết cực lạnh tại Bắc Cực, sau đó là điều kiện nhiệt độ cao tại sa mạc Trung Đông vào giữa năm 2017.

Tất nhiên, hãng xe Rolls-Royce vẫn cần tới một khoảng thời gian tương đối dài nữa để thử nghiệm và hoàn thành mẫu SUV hạng sang Cullinan trước khi chính thức trình làng một mẫu SUV sang trọng bậc nhất từ trước đến nay trên toàn thế giới vào năm 2018.

                                                                                             Theo thegioioto.com.vn

 
 

Trang 1 trong tổng số 2

Tìm kiếm / Search Part 

Liên hệ - Contact 

ĐẶT HÀNG PHỤ TÙNG HÀN QUỐC

 024 62 69 00 72

0978 874 857

0963 802 466 

0965 983 498

0961 888 594

      0326059191
ĐẶT HÀNG PHỤ TÙNG  AUDI-BMW-MERCEDES....:

 024 62 51 55 99

0964 073 966

0964 376 066